Samsung Đang Đóng Cửa Các Nhà Máy Smartphone Của Mình Tại Trung Quốc

Một tin đang hot có lẽ cuộc chiến giữa những người kinh doanh trên lĩnh vực công nghệ ngày càng diễn ra mạnh mẽ và đang đẩy lên cao trào. Ai mạnh là kẻ thắng cuộc ai yếu thì chấp nhận rút lui, và một trong những công ty đang trên đà sụt giảm doanh số đó chính là Samsung. Samsung đang đóng cửa nhà máy Smartphone của mình ở Trung Quốc nguyên nhân do đâu?

1. Samsung đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do doanh số thụt giảm :

Đầu những năm 2010, Samsung dẫn đầu về thị phần smartphone tại Trung Quốc, khi mà tập đoàn này tung ra hàng loạt sản phẩm từ giá rẻ đến cao cấp. Đây là thời kỳ bùng nổ của thị trường smartphone toàn cầu. Với thế mạnh về thị trường công nghệ sản xuất điện thoại Samsung luôn cải thiện những mẫu sản phẩm để luôn đem lại những tiện ích mới cho mọi người. Tuy nhiên một điều xảy ra ngoài dự tính của tập đoàn này đó là. Khi Samsung có hơn 20% thị phần tại Trung Quốc, nhà máy ở Thiên Tân cũng đóng góp 15.000 tỷ won (13,3 tỷ USD) doanh thu hàng năm. Tuy nhiên, năm 2015, con số này nhanh chóng chỉ còn nửa, do cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc, như Huawei Technologies. Huawei hiện đã là hãng sản xuất smartphone lớn nhì thế giới. Năm ngoái, thị phần smartphone của Samsung tại Trung Quốc chỉ là gần 2%, đứng thứ 8 tại đây, theo số liệu của hãng tư vấn Trung Quốc Trên toàn cầu.. Tuy nhiên, con số này đã giảm 1,8% so với năm ngoái. Các hãng sản xuất Trung Quốc đang nhanh chóng bắt kịp Samsung, thậm chí tại các thị trường như Ấn Độ - nơi Samsung từ lâu đã có chỗ đứng vững.

Nhà máy của Samsung tại Quảng Đông, Trung Quốc

Doanh số bán smartphone toàn cầu quý trước đã giảm quý thứ 4 liên tiếp. Khi thị trường chững lại, Samsung có thể cắt giảm sản xuất nhiều hơn nữa. Samsung hiện có nhà máy tại nhiều quốc gia, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

2. Doanh số của Samsung liệu có được cải thiện không?

Nếu doanh số không được cải thiện thì Samsung có thể ngừng sản xuất điện thoại di động trong năm nay tại nhà máy Thiên Tân SamsungTelecom Technology. Nhà máy này nằm ở phía bắc thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Nguyên nhân là do tình hình kinh doanh smartphone không được khả quan.

“Thị trường điện thoại thông minh nói chung đang gặp khó khăn do đà tăng trưởng đang chậm lại. Nhà máy ở Thiên Tân của chúng tôi đặt mục tiêu tập trung vào các hoạt động làm gia tăng hiệu quả và khả năng cạnh tranh”, trích tuyên bố của đại diện Samsung gửi cho giới truyền thông khi được hỏi về khả năng đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nói rằng họ vẫn chưa đưa ra một quyết định chính thức nào cho số phận của nhà máy tại Thiên Tân.

Ngoài Thiên Tân, Samsung còn một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh khác đặt tại Huệ Châu. Trong khi nhà máy ở Thiên Tân xuất xưởng khoảng 36 triệu chiếc điện thoại mỗi năm, thì nhà máy ở Huệ Châu cho ra thị trường 72 triệu chiếc. Hai nhà máy khác của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên của Việt Nam hàng năm sản xuất 240 triệu chiếc điện thoại thông minh. Samsung cũng mới xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone có quy mô lớn nhất đặt tại Ấn Độ.

Nếu không có những cải thiện đáng kể có lẽ Samsung sẽ phải đóng cửa sớm tại thị trường Trung Quốc là một điều chắc chắn. Theo như những gì đã công bố thì lợi nhuận mảng thiết bị đã bị sụt giảm, làm tổn thất cho tập đoàn này

Khi cuộc cách mạng công nghệ bùng nổ thì đồng nghĩa với việc những cuộc cạnh tranh trên lĩnh vực kinh doanh công nghệ cũng sẽ diễn ra, các công ty tập đoàn lớn mạnh như Huawei, Samsung, oppo đang có sự cạnh tranh nhau khốc liệt trên những thị trường lớn. Tuy nhiên, hiện nay Google đang có những động thái đối với Huawei thì có thể sẽ là một lợi thế cho Samsung quay trở lại thị trường tiếp tục với những chiến dịch của mình. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích chúc các bạn một ngày mới nhiều năng lượng.

>>> Xem thêm: Sau Huawei Những Nhà Sản Xuất Điện Thoại Đến Từ Trung Quốc Liệu Có Bị "Chia Tay"?

>>> Xem thêm: "Ngư Ông Đặc Lợi" Sau Vụ Google "Nghỉ Chơi" Huawei Là Ai?

 

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ