Facebook Tiếp Nối Google Chia Tay Huawei

Huawei đang ngày càng phải chịu áp lực từ nhiều phía sau Google lại tiếp tục đến Facebook ngừng cấp phép cho Huawei cài đặt trước các ứng dụng của họ trên điện thoại Huawei. Như vậy là một người đại gia nữa lại tiếp tục ngừng mọi hoạt động hợp tác với công ty Trung Quốc. Có lẽ Facebook đang tiếp nối Google.

Bị cản trở từ nhiều phía

Theo thông tin của một số chiều thì đây có thể gọi là một đòn chí tử mới nhất giáng vào Huawei trong bối cảnh nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới vẫn đang cố gắng vượt qua những thách thức dồn dập kể từ khi chính quyền mỹ ra lệnh cấp công ty này được mua các linh kiện, phần mềm của mỹ. Tuy nhiên, theo một số thông tin khác, thông tin từ Facebook xác nhận thì những người đang sử dụng điện thoại vẫn tiếp tục được sử dụng và cập nhật các ứng dụng của họ nhưng các điện thoại sắp ra mắt của Huawei sẽ không còn được cài đặt những ứng dụng phổ biến và thường được cài đặt sẵn trước như Facebook, WhatsApp và Instagram. Các nhà bán lẻ smartphone vẫn thường ký kết những thoả thuận kinh doanh với các hãng công nghệ như Google, Facebook để cài đặt trước các ứng dụng phổ biến của họ lên các thiết bị cầm tay.

Trước đó, công ty Google đã tuyên bố sẽ dừng cung cấp hệ điều hành Android cho các điện thoại Huawei sau khi kết thúc thời gian tạm hoãn. Nhưng một điều nữa phải bàn đến đó là mọi mẫu điện thoại của Huawei kể cả những mẫu điện thoại chưa xuất xưởng vẫn có thể truy cập vào ứng dụng Playstore của Google và sử dụng tất cả các ứng dụng của Google. Nhưng theo một số nguồn tin khác thì lệnh cấm của Facebook áp dụng với tất cả loại điện thoại Huawei hiện chưa xuất xưởng. Facebook từ chối cho biết thời gian khi nào lệnh cấm này chính thức bắt đầu. Các công ty Mỹ bị cấm cung cấp công nghệ cho Công ty Huawei. Hơn nữa cũng bị cấm không được quan hệ mật thiết với Huawei.

Smartphone của Huawei sẽ không được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook

Những chiếc điện thoại sắp ra mắt của Huawei không được cài đặt sẵn Facebook, WhatsApp và Instagram, thay vào đó, người dùng phải tự tải xuống từ Google play. Facebool không còn cho phép  điện thoại mới của Huawei cài sẵn dịch vụ của họ, bao gồm các ứng dụng: Facebook, messenger, WhatsApp và Instagram.

Thông báo của mạng xã hội lớn nhất thế giới này áp dụng cho tất cả điện thoại Huawei đang sản xuất tại nhà máy. Để sử dụng các dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới, người dùng Smartphone Huawei buộc phải lên Google play Store để tải ứng dụng về những ứng dụng đã cài vẫn nhận được các bản cập nhật mới. Như vậy Facebook đang gây khó dễ cho Huawei bởi khi kết hợp với lệnh cấm của Android của Google những người dùng Smartphone của công ty Trung Quốc sẽ không phải lên Play Store để tải ứng dụng Facebook, messenger, WhatsApp và Instagram. Họ phải tìm đến những nguồn không chính thống.

Facebook nghỉ chơi với Huawei có phải là một vấn đề quá nghiêm trọng

Các hãng Smartphone thường cài đặt sẵn trên các mẫu sản phẩm của mình những  ứng dụng mà nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng như facebook, Youtube, Twitter… Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trìn sử dụng Smartphone. Tuy nhiên thực tế một điều việc Facebook nghỉ chơi với Huawei là một vấn đề không quá nghiêm trọng khi những người dùng mua smartphone của Huawei trong tương lai vẫn có thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play để tự cài đặt Facebook, WhatsApp và Instagram mà không gặp trở ngại nào hết. Mặc dù vậy việc không có sẵn các ứng dụng hữu ích và cần thiết cũng khiến cho các sản phẩm của Huawei mất đi tính hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường.

Một ông chùm lớn công nghệ như Facebook ngừng hợp tác với Huawei và trước đó là các hãng Google, Microsof, Intel hay ARM cũng đồng loạt tuyên bố ngừng hoạt động với Huawei. Trong số các hãng công nghệ lớn này mà ngừng mọi hoạt động hợp tác với Huawei thì sẽ gây nhiều thiệt hại nhất cho Huawei. Có lẽ Google và Microsoft sẽ không tiếp tục cung cấp các bản quyền sử dụng hệ điều hành Android và Windows, đây là hai nền tảng Huawei đang sử dụng trên tất cả các mẫu điện thoại Smartphone và máy tính của hãng. Trong đó ARM sẽ không cho phép Huawei tiếp tục sử dụng bản quyền kiến trúc thiết kế chip của mình và khi đó Huawei sẽ không thể tiếp tục phát triển Chip để sử dụng trên các mẫu smartphone của riêng mình được nữa.

Bị Google ngừng mọi hoạt động hợp tác tiếp theo đó là Facebook, Huawei đang bị chặn mọi con  đường tình thế đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn với Huawei khi thêm một thế lực mạnh nữa của Mỹ ngừng mọi hoạt động hợp tác.

Tuy nhiên, dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa nhưng với nền tảng đã xây dựng từ lâu có lẽ Huawei sẽ tự biết tìm cách cứu bản thân, mặc dù Huawei chưa có những động thái gì khi bị ngăn chặn từ nhiều phía nhưng người dùng hãy tin tưởng rằng họ sẽ vực được dậy và tiếp tục phát triển mạnh như một chiếc cây vực nên từ dông bão. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ.

>>> Xem thêm: "Ngư Ông Đắc Lợi" Khi Google nghỉ chơi Huawei là ai?

>>> Xem thêm: Sau Huawei, Những Nhà Sản Xuất Điện Thoại Đến Từ Trung Quốc Có Bị Vạ Lây?

 

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ