MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG ĐỈNH CAO LÀ LÀM CHO KHÁCH HÀNG TÔN TRỌNG MÌNH

NẾU KHÁCH HÀNG XEM BẠN là người chuyên nghiệp, họ sẽ tin tưởng bạn hơn, lăng nghe lời khuyên của bạn - và mua hàng của bạn. Thỉnh thoảng những gì có thể tạo ra sự tôn trọng này là từ phong thái và cách bạn cứ xử với mọi người, hơn. là từ điều gì đó vốn là một phần của phương thức bán hàng. Về mặt này, bán hàng và dịch vụ thường có liên quan mật thiết, đặc biệt là trong doanh nghiệp dịch vụ. Cứ cho thấy dịch vụ mẫu thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn gần như ngay lập tức.

Ảnh minh họa

Ý tưởng

Ở một khách sạn của hệ thống Marriott...

Trong lần lưu trú mới đây ở một khách sạn của Marriott tôi đã thấy điều sau đây xảy ra. Đăng ký phòng, quy trình là một nhân viên mặc đồng phục bước ra từ quây tiếp tân, xử lý các thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng trong khi bạn ngồi ở sảnh chờ tiện nghi, rồi bạn được hướng dẫn lên phòng. Các nữ nhân viên đã làm những Khi việc này cho tôi một cách hiệu quả và duyên dáng tôi qua quầy tiếp tân để trả phòng vài ba ngày sau đó, cũng một người trong số họ đến đề nghị giúp đỡ tôi. Nghe nói tôi đang trả phòng, cô ấy nói: “Hãy để tôi lo việc đó cho ông. Là phòng 234, ông Forsyth, phải không ạ?” Bất ngờ trước trí nhớ của cô, tôi hỏi khách sạn này có bao nhiêu phòng (cô ấy trả lời là 500 phòng) và tôi hỏi: “Cô nhớ số phòng của mọi khách sao?” Cô ấy cười và trả lời: “Vâng, hầu hết ạ.” Tôi tin cô ấy, và thích cái cách mà cô ấy tỏ ra thực sự vui khi có thể trả lời tôi như vậy. Ngay lập tức tôi nhìn cô ấy khác trước.

Cô ấy rất có trách nhiệm và chăm sóc khách lưu trú một cách chu đáo hơn bình thường - xem toàn bộ quá trình nhận phòng chẳng hạn. Hoàn toàn không nghi ngờ gì nữa, cô ấy chắc chắn là một trong những điều thuyết phục nhiều khách trở lại, ngay cả khi không bị các hoạt động bán hàng đến chào mời.

Thực hành

Đừng bao giờ quên rằng bán hàng và dịch vụ chồng gối lên nhau như thế nào, và đừng bao giờ thất bại trong việc xem xét và sử dụng các mặt dịch vụ như một cách để tạo nền tảng cho việc bán hàng thành công. Điều này đặc biệt đúng nếu những gì giúp ghi điểm được làm một cách đầy hứng khởi như trên.

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Bài viết khác