Google Đã Tạo Ra Công Nghệ AI Dự Đoán Được Thời Gian Tử Vong Cho Con Người

Một nghiên cứu trog hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo mới do Google tạo ra đã mở khóa thêm một chức năng tiềm ẩn của AI: Dự đoán thời gian tử vong của con người.

Google là một trong những công ty tiên phong trên thế giới về nghiên cứu AI. Gần đây,cùng với công ty con DeepMint, Google đã tạo ra một máy tính có thể tạo các mô hình 3D bằng cách nhìn vào hình ảnh 2D.

Tuy nhiên, những dự án trí tuệ nhân tạo mới của Google đang dần tập trung vào các ứng dụng của công nghệ đối với y học.

Google AI dự đoán cái chết với độ chính xác lên tới 95%

Nghiên cứu được Google công bố về câu chuyện một người phụ nữ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối. Cô ấy đã đến bệnh viện với phổi bị tràn dịch. Sau khi gặp hai bác sĩ và tiến hành chụp X-quang, các máy tính của bệnh viện đã ước tính 9,3% khả năng cô ấy sẽ chết.

Trong khi đó, thuật toán trí tuệ nhân tạo của Google đã xem xét gần 176.000 điểm dữ liệu của người phụ nữ đó, và đã đưa ra đánh giá về nguy cơ tử vong là 19,9%. Người phụ nữ ấy đã chết sau đó vài ngày.

Nghiên cứu đã nhấn mạnh khả năng tự động học hỏi, cải thiện từ dữ liệu và tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong y học, đặc biệt là trong các khoa thần kinh.

Google đã sử dụng hình thức AI này để tạo ra một công cụ dự báo kết quả cho bệnh nhân. Bao gồm cả việc họ có khả năng nhập viện bao lâu và nguy cơ tử vong. Độ chính xác của Google AI trong việc dự đoán liệu một bệnh nhân sẽ trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện cao tới 95%, chính xác hơn 10% so với các mô hình mà ngành y học hiện đang sử dụng.

AI có thể phân tích dữ liệu ngoài tầm với trước đây, chẳng hạn như những ghi chú được viết nguyệch ngoạc trên biểu đồ hoặc các tệp PDF chất chồng trong máy tính. Chúng không gặp khó khăn gì trong việc ‘tiêu hóa’ tất cả thông tin để đưa ra dự đoan tốt nhất có thể. ĐIều này nhanh và chính xác hơn so với các phương pháp truyền thống.

AI đối với ngành y trong tương lai

Công nghệ Ai ngày càng được ứng dụng nhiều trong các nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong ngành y học.

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh đang xem xét việc sử dụng các robot có hỗ trợ AI, đặt tên là Carebots cho các bệnh viện và cả cho nhà riêng.

Vào năm 2017, các nhà khoa học đã sử dụng AI để chuẩn đoán, dự báo sớm những dấu hiệu của Alzheimer với độ chính xác lên đến 84%.

AI cũng có thể tiên lượng được khả năng mắc các bệnh tự kỉ, tiểu đường, đau tim và đột quỵ của con người.

Nhưng vẫn còn những sự nghi ngại bao quanh trí thông minh nhân tạo, do những sự mô tả của công nghệ trong các bộ phim khoa học viên tưởng và những phát triển gần đây như việc tạo ra AI tâm thần đầu tiên trên thế giới.

Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo đã góp không ý thành công cho ngành y học, chăm sóc sức khỏe con người với tiềm năng cứu sống hàng ngàn người trong tương lai.

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ