Cùng Tìm Hiểu Công Nghệ Đã Giúp Trung Quốc Chống Việc Sa Mạc Hoá

Những trận bão cát khiến tầm nhìn của con người bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí không còn nhìn thấy rõ những người ngay bên cạnh mình. Là một trong những đất nước có nhiều hoang mạc, Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng không nhẹ từ những trận bão cát sa mạc. Những đứa trẻ có thể bị lạc đường đi từ trường tiểu học về nhà sau những trận bão cát. Và điều tốt nhất chúng có thể làm khi gặp những trận bão cát đó chính là nằm xuống và chờ những cơn bão đi qua . Và Trung Quốc đã làm gì để khắc phục tình trạng này. Trung Quốc đã nhờ sợ trợ giúp của công nghệ. Công nghệ nào đã giúp Trung Quốc chống việc sa mạc hoá?

1. Sự cải thiện tình trạng sa mạc hoá của chính phủ Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện chiến dịch chống lại tình trạng sa mạc hoá bằng việc trồng cây xanh trên các sa mạc khô cằn.  Ở tại Nội Mông, nơi có nhiều sa mạc lớn ở Trung Quốc, chính phủ và người dân đã trồng được hơn 1,7 tỷ cây trên khoảng 400.000 ha đất kể từ năm 1981, theo Tân Hoa Xã đưa tin.

Với những nỗ lực để chống lại sa mạc hoá của Trung Quốc đang nhận được sự ủng hộ và sự hỗ trợ từ rất nhiều các công ty công nghệ cao, và một trong những công ty đang ủng hộ hết mình cho chiến dịch này đó là Ant Financial, đây là một công ty có thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tuyến thông qua dịch vụ tài chính Alipay.

Công ty tài chính Ant Financial

 Ant Financial đã phát triển một ứng dụng mang tên Ant Forest. Khi người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến hay lựa chọn đi lại bằng phương tiện công cộng, những hoạt động này sẽ được ứng dụng chuyển thành điểm để nuôi các cây xanh ảo. Và một điều thú vị nữa là người dùng có thể chọn đổi cây ảo thành một cây xanh thật. Cây xanh sẽ được trồng ở Sa mạc và mọi chi phí trồng cây sẽ do Ant Financial chi trả. Hơn thế nữa Ant Financail sẽ hợp tác với các tổ chức tình nguyện để trồng cây Musaxaul một trong những loại cây chịu hạn tốt nhất ở Đôn Hoàng mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

2. Sức ảnh hưởng của Ant Financial:

Với ứng dụng Ant Forest, người dùng có thể theo dõi cây thực của họ thông qua hình ảnh vệ tinh và từ các máy bay không người lái, theo Ant Financial.

Ant Forest là một công nghệ mở là nơi người tiêu dùng, các tổ chức từ thiện và các đối tác bảo vệ sinh thái cố thể khám phá  và khai thác công nghệ để bảo vệ môi  trường sống của chúng ta . Theo như thống kê thì tính đến năm tiếp theo cây Musaxaul đã được trồng ở nhiều khu vực xa mạc Kumtag. Và trong những năm tiếp theo rễ của chúng sẽ bám sâu vào trong lòng đất và sẽ không cần đến việc tưới nước nhân tạo nữa .Số cây xanh này dự kiến sẽ tạo ra một hàng rào tự nhiên ngăn chặn hiện tượng sa mạc hóa và bảo vệ dòng sông cung cấp nước ngọt cho thị trấn trong tương lai. Điều này thật thú vị đúng không nào.

Ứng dụng Ant Forest

Theo như dự kiến thì trong những năm tiếp theo số cây Musaxaul sẽ tăng lên đến vài nghìn cây. Điều này thật đáng kinh ngạc so với những lúc bắt đầu khởi đầu từ nay sa mạc sẽ được bao phủ một màu xanh của cây lá, sẽ hạn chế những cơn bão cát những đứa trẻ tiểu học sẽ không phải lo lắng sẽ gặp những cơn bão cát mỗi khi chúng đi học về nữa thay vào đó là những tiếng cười giòn giã trong những bụi cây. Trong những năm nay thì dự ánh có thể nên đến 10.000 cây Musaxaul. Những người dân Trung Quốc đang rất lỗ lực để cải thiện tình trạng này từng ngày. Họ đang cải thiện số phận của chính họ. Có lẽ họ không muốn bị rơi vào tình trạng như xưa một lần nữa.

Công nghệ luôn mang đến cho con người nhiều lợi ích mà chúng ta không hề ngờ tới. Cuộc sống của con người hiện nay không thể thiếu rời công nghệ, công nghệ càng phát triển thì con người sẽ càng được hưởng những thành quả do con người mang lại. Sự cải thiện vùng sa mạc đã nói lên sự bức phá không ngờ của công nghệ. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

 

 

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ