Cảnh Sát Giao Thông Áp Dụng Camera Đeo Ngực Trong Cuộc Ra Quân

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển và có những bước đột phá mới, được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Trong nhiều năm qua ở các nước trên thế giới người ta đã áp dụng phần mềm không chỉ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của xã hội như an ninh và đem lại được hiệu quả cao, và những năm trở lại đây Việt Nam cũng đã bắt đầu ứng dụng phần mềm vào trong lĩnh vực an ninh. Cảnh sát giao thông đã bắt đầu áp dụng camera đeo ngực trong cuộc ra quân. Camera đeo ngực bạn đã biết tới thiết bi công nghệ này chưa?

 

1. Cảnh sát giao thông thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên.

Thông qua 2 đợt ra quân này, Cục CSGT tập trung kiểm tra các đối tượng ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, mỗi tổ CSGT tuần tra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được trang bị 4 camera gắn ngực để ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ trong ngày của các chiến sĩ công an.

Camera gắn trước ngực có đủ dung lượng để ghi hình liên tục trong suốt 8 giờ. Điều này không chỉ giúp lưu lại quá trình làm việc của mỗi người mà đây còn là tư liệu được lưu giữ trong trường hợp tài xế có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

2. Chức năng của Camera

Các cảnh sát giao thông có kế hoạch  tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, vận chuyển chất nổ hoặc hàng cấm…

Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng chức năng sử dụng camera chuyên dụng để giám sát toàn bộ quá trình thi hành công vụ. Việc trang bị camera nhằm tăng cường minh bạch, ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ.

Camera chuyên dụng thiết kế nhỏ gọn, có dây đeo. Ổ cứng dung lượng từ 64 Gb trở lên, phía sau có màn hình màu hiển thị các thông số của thiết bị. Mặt trước thiết bị gồm camera và cảm biến hồng ngoại giúp cảnh sát ghi hình vào ban đêm. Ngoài ra, camera còn có kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để có thể truyền hình ảnh trực tiếp.

Camera đeo ngực dành cho cảnh sát giao thông được thiết kế một cách tinh tế với  khuôn hình nhỏ gọn, có thể đeo hoặc có thể cài ngực. Ổ cứng được chứa một dung lượng lớn với 64 Gb lên có thể ghi hình thoả mái mà không lo hết dung lượng, ở phía sau còn được thiết kế với màn hình hiển thị các thông số. Mặt trước của thiết bị còn được gắn thêm với màn hình cảm biến hồng ngoại giúp cảnh sát có thể ghi hình vào ban đêm, rất rõ nét và chính xác nên những người tham gia giao thông nếu có vi phạm thì cũng không thể chối cãi vào đâu được . Hơn thế nữa camera còn có kết nối không dây với trung tâm, việc này có thể chỉ huy bằng hình ảnh từ xa một các trực tiếp. Việc này rất tiện lợi có thể điều kiển từ xa mà không cần mất thời gian đi lại để rà soát tận nơi. Một thiết bị vô cùng thông minh và hiện đại giúp ích nhiều cho công việc của các chiến sĩ cảnh sát giao thông. Không chỉ có thiết bị camera cảm ứng còn có nhiều thiết bị  công nghệ khác nữa cũng giúp ích rất nhiều cho công việc của các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Camera đeo ngực là một trong những thiết bị công nghệ vô cùng hữu ích đối với những người làm trong lĩnh vực an ninh , việc này giúp các chiến sĩ cảnh sát kiểm soát chặt chẽ hơn và không bị bỏ sót các đối tượng vi phạm nào. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho mọi người, chúc mọi người một ngày làm việc tốt.

 

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ