Các Hoạt Động Tổ Chức Khuyến Mãi Thực Hiện Theo Hình Thức Online Trong Thời Kì Dịch Covid – 19

Ngày nay, khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp trong đời sống con người, đặc biệt hiện nay chính là dịch COVID thì việc giãn cách mùa dịch, hạn chế việc tập trung đông người và tự giác ở yên trong nhà được đề cao hơn cả.

Chính vì thế mà từ khoảng đầu năm nay, các xu hướng mua sắm online đang chiếm được nhiều sự quan tâm hơn cả của cộng đồng người dân nước ta. Một trong những nhu cầu tất yếu của đời sống chính là nguồn lương thực thực phẩm. Nhiều người có xu hướng mua đồ dữ trữ trong thời dịch một cách quá mức bởi họ bắt buộc phải hạn chế ra ngoài, trong khi đó lại không thể tiêu thụ được hết sản phẩm đã dữ trữ, dẫn đến việc hư hại thực phẩm, gây lãng phí thức ăn,.... .

Việc các hình thức thương mại online sẽ giúp họ thực hiện được điều đó. Người dân khi tham gia mạng lưới mua sắm online chỉ cần ngồi ở nhà, lựa chọn sản phẩm mình muốn mua thông qua những cú click chuột thì mặt hàng có thể ngay lập tức giao đến tay bạn. Điều này vừa có thể giúp hạn chế sự di chuyển, hạn chế tình trạng đông nghẹt người ở các khu mua sắm cũng như hạn chế được sự lãng phí đồ ăn dữ trữ bởi không thể sử dụng hết.

Trong thời gian này, nhiều ứng dụng online đã chịu cập nhập tình hình, cập nhập phần mềm để có thể đem lại nhiều trải nghiệm dịch vụ có lợi, thuận tiện cho cộng đồng, kết hợp với hình thức thanh toán qua các ví điện tử như: airpay, momo,  ... nhờ thế mà những phần mềm đó vươn lên phát triểm mạnh mẽ. Không chỉ vậy, các mặt hàng được giao dịch thông qua hình thức mua sắm online cũng đảm bảo được sự phong phú cũng như chất lượng sản phẩm, với một mức giá vô cùng phải chăng. Không chỉ vậy, bên cạnh việc thuận tiện cho cuộc sống người dân trong mùa dịch mà các ứng dụng mua sắm online cũng lần lượt tung ra nhiều đợt khuyến mãi có lợi đối với người dân. Hàng loạt các chương trình như tích điểm đổi thưởng, giảm giá sập sàn, quay số ngẫu nhiên, vòng quay may mắn ... đã được diễn ra.

Trong số các hoạt động tổ chức khuyến mãi thực hiện theo hình thức online được tung ra trong thời kì dịch COVID 19 có thể kể đến chính là chương trình: "Tuần bán hàng khuyến mại" kết hợp với sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến – Online Fiday được Bộ Công Thương nước ta chủ trì tổ chức. Chương trình này đã được sắp xếp và lên lịch vào khoảng thời gian sắp tới, cụ thể chính là vào 23/11 đến ngày 06/12/2020. Mặc dù vậy, các hình thức diễn ra cũng khá dễ tiếp cận với người sử dụng, bởi đây không phải là hình thức mới, các hình thức như : ngày/giờ vàng khuyến mãi, giảm giá, combo, tặng quà, voucher, mã giảm giá,... vẫn được áp dụng như thông lệ. Bên cạnh đó, các tính năng chỉ có ở mua hàng online nhận nhiều ưu đãi như freeship, giảm giá ship, ... cũng được áp dụng.

Không chỉ áp dụng các hình thức trao đổi mua bán online mới tung ra các gọi khuyến mãi nhằm hỗ trợ người dân, mà ngay cả những ngân hàng cũng dần làm điều đó. Để làm rõ hơn, ta có thể thấy ở ngân hàng  SCB đã áp dụng chương trình miễn phí toàn bộ chi phí của dịch vụ SMS Banking nhắn tin thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán, phí Mobile Banking cùng với phí Internet Banking cho toàn bộ khách hàng của ngân hàng này, thời gian áp dụng chính thức trong khoảng từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2020.

Bên cạnh đó, ngân hàng Eximbank cũng đã tổ chức chương trình "Gửi tiền online - Nhận quàonline" trong khoảng thời gian đó. Khái quát là chương trình sẽ áp dụng đối với các khách hàng mở tiết kiệm trực tuyến trên các ứng dụng Ngân hàng điện tử thì họ sẽ nhận được ngay thông báo được chuyển đến từ ngân hàng Eximbank cũng như đường link để các khách hàng có thể nhận được voucher ưu đãi.

Không chỉ vậy, BIDV cũng chạy chương trình duy trì việc không thu các khoản phí đăng ký và phí duy trì dịch vụ BIDV Online, BIDV SmartBanking và hoàn phí giao dịch cho khách hàng đăng ký mới hai dịch vụ này, cùng với đó là tặng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch cùng trong mốc thời gian từ 14/2 đến 30/4.

Tổng quát lại, như đã phân tích ở trên, trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, rất nhiều các hoạt động khuyến mãi áp dụng cho hình thức online đã đang và sẽ diễn ra. Điều này góp phần lớn cho việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng như giúp nền kinh tế online của nước ta có cơ hội phát triển hơn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết, cũng từ đó giúp bạn nắm được những thông tin cụ thể hơn. Chúc các bạn giữ được sức khỏe tốt để vượt qua mùa dịch.

 

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?
Chuyên mục: Tin công nghệ