Chi Phí Tổ Chức Sự Kiện Là Bao Nhiêu

Hiện nay, các công ty , các tổ chức doanh nghiệp hàng tháng, hàng năm họ thường tổ chức nhiều sự kiện lễ sinh nhật của công ty hay các buổi lễ kỷ niệm, giới thiệu mặt hàng. Có nhiều công ty thì họ hoàn toàn có thể tự tổ chức một buổi sự kiện thành công vì họ có một đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều công ty không có đội ngũ chuyên về tổ chức sự kiện nên họ gặp khó khăn trong các khâu tổ chức sự kiện cho mình. Và họ thường tìm đến những nơi tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín với giá cả phải chăng. Một câu hỏi thường được các công ty, doanh nghiệp hỏi nhiều nhất đó chính là chi phí để tổ chức một buổi sự kiện tốn kém bao nhiêu ? Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi trả lời thắc mắc cho các công ty các tổ chức doanh nghiệp nhé !


Chi phí tổ chức sự kiện là bao nhiêu

1. Các dạng sự kiện thường được tổ chức.

Mỗi sự kiện thì sẽ có một mức giá cả khác nhau điều này phụ thuộc vào quy mô của buổi sự kiện đó. Trước khi tìm hiểu về chi phí cho một buổi sự kiện thì trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các dạng sự kiện thường được tổ chức. Mỗi sự kiện sẽ tổ chức với mức độ thời gian và sự đa dạng khác nhau. Các loại sự kiện mà chúng hay gặp bao gồm:

- Giới thiệu mặt hàng của công ty: Trong bảng chi phí tổ chức sự kiện thì loại sự kiện này trước kia chưa xuất hiện nhiều nhưng bây giờ nhu cầu mở rộng quảng bá sản phẩm loại sự kiện này xuất hiện này càng nhiều.

- Sinh nhật của công ty của các tổ chức: Các loại sự kiện sinh nhật công ty, các công ty tổ chức hàng năm, nó thường là sự kiện ăn mừng, có thể tổ chức trong các toà nhà lớn hay tổ chức ngoài trời với các tiết mục văn nghệ, chiêu đãi. Loại sự kiện này tập trung vào việc phục vụ khách hàng hơn, các loại thiết bị, bàn ghế tiện nghi đẹp, chuyên nghiệp. Trong bảng chi phí tổ chức sự kiện thì loại sự kiện này thường xuyên được tổ chức.

- Các buổi họp công ty lớn: Đây chính sự kiện tổ chức để họp hội nghị khách hàng, ban lãnh đạo công ty. Những buổi hội nghị như này cần những trang thiết bị phiên dịch chuyên nghiệp, bàn ghế, âm thanh ánh sáng chất lượng để người sử dụng có thể cảm thấy thoả mái. Tính theo chi phí tổ chức sự kiện nhiều nhất thì loại sự kiện này sẽ đứng đầu.

Ngoài ba sự kiện trên, thì phần dự toán chi phí tổ chức sự kiện còn liên quan rất nhiều đến nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi loại sự kiện này thì đều có một sự đầu tư riêng biệt, vì nó là những sự kiện lớn nên các loại sự kiện này thường tiêu tốn khá nhiều chi phí, cho nên nếu chúng ta không biết cách làm sao điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý thì mỗi buổi tổ chức sự kiện như này sẽ khá tốn kém cho công ty.


Lên kế hoạch tổ chức sự kiện 

2. Cách để dự toán chi phí cho một sự kiện chuẩn xác nhất.

Trong các buổi tổ chức sự kiện để hoạch toán chi phí cho buổi tổ chức sự kiện một cách chính xác nhất thì người kế toán sẽ là người cùng với các bộ phận tổ chức sự kiện để lên kế hoạch. Các bước để xác định chi phí bao gồm :

- Thứ nhất: Khi muốn xác định loại sự kiện mà bạn cần định khoản chi phí để tổ chức. Thông thường thì mỗi loại sự kiện sẽ có những mức giá khác nhau vì thế để ước lượng mức giá của buổi tổ chức sự kiện đó thì phải xác định đúng loại hình của buổi sự kiện.

- Thứ hai: Để có thể có được bảng giá chi phí tổ chức sự kiện tốt nhất thì chúng ta phải ướng lượng được quy mô của buổi tổ chức sự kiện. Quy mô ở đây mà chúng ta đề ra đó chính là ước lượng về số lượng sẽ tham gia sự kiện. Từ số khách mời sẽ tham gia sự kiện thì chúng ta sẽ có thể dự trù được số bàn ghế, các loại thiết bị như tai nghe, dịch ngôn ngữ để chúng ta có thể biết được các trang thiết bị chính cần thiết cho buổi tổ chức sự kiện từ đó có thể ước lượng được mức giá đầu tư cho buổi sự kiện đó.

- Thứ ba: Đây là bước quan trọng, bước này lập nên bảng chi phí tổ chức sự kiện, đây là phần dự toán các phần đầu tư tiêu hao của buổi sự kiện. Đầu tư tiêu hao chính là phần đầu tư cho các loại sản phẩn sẽ tiêu hao như đồ ăn, nước uống. Sau đó tổng tất cả vào sẽ ra chi phí tổng thể cho buổi tổ chức sự kiện đó.

Kết luận.

Trong các buổi tổ chức sự kiện ngoài những chi phí chính được dự trù thì chi phí tổ chức sự kiện của chúng ta còn có các vấn đề khác phát sinh ra thêm như chi phí xin giấy phép để được tổ chức sự kiện, chi phí gửi thiếp, rồi chi phí đưa đón khách mời. Khi tổng hợp được chi phí sự kiện là quy trình mà ta tổng hợp tất cả các khâu trong buổi tổ chức tổ chức sự kiện.  Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về chi phí cho một buổi tổ chức sự kiện. Nếu các bạn có nhu  cầu tổ chức một buổi sự kiện cho công ty hãy liên hệ với chúng tôi chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một buổi sự kiện chuyên nghiệp và thành công.

XSPIN - Phần mềm quay số thời đại 4.0

  • Phần mềm quay số phổ biến và công bằng nhất
  • Tại sao bạn không thử sự khác biệt ?